Cháy lớn ở chợ của người Việt tại biên giới Séc –Đức

Cháy lớn ở chợ của người Việt tại biên giới Séc –Đức

15/08/2016

một đám cháy lớn, thiêu trụi một khu chợ của người Việt tại Rozany, CH Séc sát đường biên giới với Sohland của Đức. Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy tiếng pháo nổ, nhưng không có ai bị chết hay bị thương.

Cháy lớn ở chợ của người Việt tại biên giới Séc –Đức

- Người phát ngôn cảnh sát Séc cho biết, công tác điều tra vụ cháy chợ của người Việt sẽ được khẩn trương tiến hành.

 Sáng 21/4 đã xảy ra một đám cháy lớn, thiêu trụi một khu chợ của người Việt tại Rozany, CH Séc sát đường biên giới với Sohland của Đức. Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy tiếng pháo nổ, nhưng không có ai bị chết hay bị thương.

 

                                   

 

                                                      Vụ cháy gây thiệt hại ước tính khoảng 75.000 Euro. (Ảnh: VOV)

 

Theo cảnh sát cho biết, đám cháy bùng lên lúc 6h30 sáng, ban đầu chỉ ở một quầy hàng nằm sát đường, cách biên giới chỉ vài trăm mét, nhưng sau đó đã nhanh chóng lan rộng sang các quầy hàng khác và một ngôi nhà gần đó.

Đám cháy lan nhanh vì khu chợ bán nhiều vật liệu dễ cháy như than củi, pháo... Theo ghi nhận, tất cả hàng hóa ở các quầy hàng đã bị thiêu rụi.

Nhân chứng cho biết, có nhiều tiếng nổ, khói bốc lên cao làm cản trở công việc dập tắt đám cháy. Lính cứu hỏa phải nhanh chóng di rời những chai khí đốt gần đám cháy đề phòng đám cháy lan rộng.

Sáu xe cứu hỏa của CH Séc được huy động tới dập đám cháy. Tới khoảng 8h (giờ địa phương), lính cứu hỏa đã kiểm soát được đám cháy, nhưng phải tới trưa mới dập tắt được hoàn toàn.

Sau khi xảy ra đám cháy, đường biên giới đã bị cảnh sát phong tỏa cho tới buổi trưa cùng ngày.

Lực lượng cứu hỏa Séc ước tính thiệt hại do đám cháy gây ra khoảng 75.000 Euro. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân xảy ra đám cháy liệu có liên quan tới mặt hàng pháo thường được bán ở khu chợ hay không.

Ông Daniel Vitek, người phát ngôn cảnh sát Séc cho biết, công tác điều tra sẽ được khẩn trương tiến hành, đặc biệt tập trung vào cách thức lưu trữ pháo và xem đây là những loại pháo gì./.

(CTV Văn Long/VOV.VN

Theo Báo chí Đức)


Tin liên quan


Viết bình luận

Công Ty Cổ Phần An Vĩnh Phát Việt Nam

Giám đốc: Vũ Quang Thành

Mã số thuế: 0107249198 do Sở KH và Đầu tư TP HN cấp thay đổi lần 1 ngày 21/09/2017

Điện thoại: 0969 616 114 - 0243 9014 114

Địa chỉ: Số 93 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Email: pcccanvinhphat@gmail.com - Website: www.pcccanvinhphat.vn